Hội KTS Thanh Hóa tổ chức Đại hội IX nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 14-15/12/2019. Hội KTS Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội IX nhiệm kỳ 2019-2024 và Kỉ niệm 40 năm thành lập. Đến dự và phát biểu có KTS Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; ông Mai Xuân Liêm, phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố, các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh; lãnh đạo Hội KTS các tỉnh Nghệ An, Ninh Bình.

Hội Kiến trúc sư tỉnh Thanh Hóa thành lập năm 1979, là thành viên của Hội KTS Việt Nam. Những ngày đầu thành lập, hội chỉ có 23 hội viên, đến nay đã có 80 hội viên. Ngoài ra Thanh Hóa có gần 300 KTS trẻ đang hoạt động ở nhiều đơn vị cũng được Hội quan tâm thu hút hoạt động. Trong quá trình hoạt động, Hội KTS Thanh Hóa luôn hướng đến mục tiêu sáng tạo, chủ động hội nhập, phấn đấu vì một nền kiến trúc xanh, phát triển bền vững, đậm sắc thái xứ Thanh.

Nhân dịp này, Hội Kiến trúc sư Thanh Hóa đã có lễ tri ân các thế hệ Kiến trúc sư sáng lập Hội, Những kiến trúc sư Thanh Hóa đầu tiên, đến nay tuy đã 80-90 tuổi những vẫn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, truyền cảm hứng đam mê nghề Kiến trúc với các thế hệ KTS sau.

Nối tiếp truyền thống các nhiệm kỳ trước, trong nhiệm kỳ VIII Hội KTS Thanh Hóa đã có những thành tựu vượt bậc. Vai trò, vị trí, tiếng nói, uy tín của Hội ngày càng được khẳng định và nâng cao trong các hoạt động nghề nghiệp và sinh hoạt hội ở phạm vi cả nước, trong tỉnh và hội viên.
Điểm nhấn đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Hội Kiến trúc sư Thanh Hóa nhiệm kỳ VIII đó là:
1. Hội KTS Thanh Hóa đã đăng cai và Tổ chức thành công Liên hoan Kiến Trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ VI tại Thanh Hoá, với quy mô khoảng 1.000 KTS cả nước và Quốc tế tham dự.
2. Tham gia tích cực các hoạt động của Hội KTS Việt Nam: Hội Kiến trúc sư Thanh Hóa đã tham gia với tinh thần, trách nhiệm cao và thực chất tất cả các hoạt động do Hội KTS Việt nam tổ chức như: Các kỳ họp ban chấp hành và “gặp gỡ mùa thu” thường niên; Liên hoan KTS Việt Nam lần thứ nhất tại Đà Nẵng, Liên hoan KTS Trẻ toàn quốc tại Thái Nguyên, Vũng Tàu… Đoàn Thanh Hóa luôn tham dự với số lượng đông đảo, hoạt động sôi nổi, nhiệt tình lưu giữ nhiều ấn tượng tốt đẹp về đoàn đại biểu Thanh Hoá trong các sự kiện do Trung ương Hội tổ chức.
3. Hội KTS Thanh Hóa đã tổ chức được nhiều cuộc hội thảo chuyên môn với các chuyên đề như: “Thiết kế thụ động”, “Giải pháp toàn diện cho mái công trình”, “Thẩm mỹ và tiện nghi cho không gian sống”, “BIM và tiếp nhận BIM”, “giải pháp sàn bê tông rỗng”, “tiếp cận giao thông đứng trong thiết kế công trình”. Các hội thảo chuyên môn là diễn đàn trao đổi về các hoạt động nghề nghiệp, các xu thế thiết kế mới cũng như các công nghệ mới.
4. Điểm nhấn hoạt động của Hội Kiến trúc sư Thanh Hoá đó là các hoạt động xã hội từ thiện hướng tới cộng đồng. Chương trình từ thiện thường niên “Chia sẻ hơi ấm, đón Tết vui xuân” tặng quà Tết cho khu vực miền núi cao Thanh Hóa liên tục 7 năm liền (2013-2019), cùng nhiều hoạt động xã hội, từ thiện khác do các Kiến trúc sư, các đơn vị tư vấn, đơn vị vật liệu xây dựng đóng góp. Đến nay đã đạt khoảng hơn 1 tỷ đồng. Ngoài các quà tặng về vật chất cho tất cả các hộ trong bản, Hội KTS Thanh Hóa tổ chức chương trình văn nghệ, ca múa nhạc, nghệ thuật rất đặc sắc, do các KTS, các nghệ sỹ, ảo thuật gia….biểu diễn. Như một món quà tinh thần đem đến tặng cho bà con vùng cao, vùng sâu vào những dịp xuân về.
5. Sự phát triển khởi nghiệp của các công ty tư vấn Kiến trúc hướng tới thiết kế, thi công trọn gói, xây dựng những công trình Kiến trúc có giá trị thẩm mỹ và tiện dụng cao. Các công ty tư vấn thiết kế hoạt động khá hiệu quả và ngày càng lớn mạnh.
Đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa IX với 11 KTS. KTS Lê Thế Thiệp tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội KTS Thanh Hóa, 03 Phó Chủ tịch: KTS Lê Hồng Nguyên; KTS Hoàng Văn Hùng và KTS Đào Vũ Việt. Điểm nhấn là sự trẻ hóa của các thành viên BCH hướng tới một nhiệm kỳ có nhiều hoạt động sôi nổi hơn của các KTS Thanh Hóa.
Nhiệm kỳ VIII (2014-2019) Hội KTS Thanh Hóa đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của Hội Kiến trúc sư Thanh Hóa, có sự chuyển biến sâu theo hướng tích cực, và đa dạng trong các hoạt động cả về chuyên môn và về trách nhiệm chung với Hội cấp trên.
Nguồn: Fb Lê Hồng Nguyên

 

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *