Đoàn Hội KTS Hải Phòng tham quan bãi cọc Cao Quỳ

Ngày 23/1/2021, đoàn Hội KTS Hải Phòng đã tới tham quan bãi cọc Cao Quỳ. Vào năm 2019, việc phát lộ bãi cọc quý 1000 năm tuổi tại cánh đồng Cao Quỳ, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên có thể coi là sự kiện văn hóa lịch sử nổi bật nhất của thành phố Hải Phòng.
27 cọc gỗ có niên đại từ thời nhà Trần được Viện Khảo cổ học và Bảo tàng Hải Phòng tiến hành khai quật đã đưa đến cho lịch sử Việt Nam một góc nhìn hoàn toàn mới.
Để gìn giữ bảo tồn bãi cọc, phát huy giá trị lịch sử, lòng tự hào về những dấu tích chiến công lừng lẫy của dân tộc trên dòng sông Bạch Đằng lịch sử năm 1288, đặc biệt là những đóng góp của quân và dân Hải Phòng trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Nguyên Mông.
Khu bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ có diện tích khoảng 30.680m², có quy mô xây dựng các hạng mục, gồm: cổng chính; nhà đón tiếp, trưng bày và giới thiệu hiện vật có diện tích 360m²; khu bảo tồn bãi cọc xây dựng mái nhà che khung cột giả cổ diện tích 2.000m²; hệ thống sân vườn, thảm cỏ xây dựng diện tích 20.000m² cùng các tiện ích khác như: nhà vệ sinh, nhà bảo vệ.
Khu di tích văn hóa lịch sử thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng, du khách.
MT

 

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *